Amply dùng cho loa âm trần

Những điều bạn nên biết khi chọn amply dùng cho loa âm trần

Một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp luôn có sự phối hợp hoạt động ăn ý của nhiều thiết bị với nhau. Với hệ thống loa âm trần cũng vậy, để loa âm trần có thể hoạt động một cách tối ưu và hiệu quả thì không thể thiếu amply. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này về amply cho loa âm trần và những điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn cũng như sử dụng dòng sản phẩm này nhé!

Giới thiệu về dòng amply cho loa âm trần

Amply là dòng thiết bị với khả năng tiếp nhận tín hiệu, xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu âm thanh để truyền đến thiết bị phát.

Amply cho loa âm trần có vai trò rất quan trọng trong hệ thống âm thanh
Amply cho loa âm trần có vai trò rất quan trọng trong hệ thống âm thanh

Khác với các dòng amply thông thường sử dụng cho âm thanh dàn karaoke gia đình, nghe nhạc cho các quán ăn, nhà hàng,… amply cho loa âm trần được thiết kế với độ trở kháng cao để có thể đẩy điện năng đi xa, cung cấp đầy đủ năng lượng cho hệ thống loa âm trần ở khoảng cách rất xa mà lại ít bị tiêu hao năng lượng trên đường truyền.

Vì thế, không nên sử dụng amply loa âm trần để xử lý tín hiệu cho loa karaoke và ngược lại, cũng không nên sử dụng amply cho loa karaoke cho loa âm trần. Sẽ dẫn đến hỏng và cháy nổ thiết bị.

Chức năng của amply loa âm trần trong hệ thống

Trong hệ thống, amply cho loa âm trần đảm nhận các nhiệm vụ chính là:

Khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa

Hệ thống loa âm trần thường được sử dụng cho mục đích làm âm thanh thông báo, mở nhạc nền cho nhà hàng, khách sạn, siêu thị, chung cư,… với số lượng loa được lắp đặt rất lớn, đường truyền xa.Việc cách xa nguồn âm dẫn đến tín hiệu âm thanh sẽ bị hao hụt trên đường đi dẫn đến chất lượng âm thanh ra loa yếu, không đầy đủ.

Amply khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa
Amply loa âm trần có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa

Amply cho loa âm trần được thiết kế để giải quyết vấn đề này. Nó sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ đó là tiếp nhận và khuếch đại tín hiệu âm thanh rồi đẩy ra loa, đảm bảo chất lượng tín hiệu đầy đủ cho hệ thống, thông tin được truyền đi đầy đủ và chính xác đến mọi người.

Đẩy công suất cho loa âm trần

Loa âm trần được thiết kế với kích thước vô cùng nhỏ gọn để có thể lắp đặt lên trần nhà, bởi vậy công suất của loa thường rất bé. Thiết bị sẽ giúp đẩy công suất loa lên cao hơn, từ đó đáp ứng đầy đủ nhu cầu về âm thanh cho những địa điểm có diện tích lớn, độ ồn cao.

Amply dùng cho loa âm trần hỗ trợ đẩy công suất cho loa
Amply dùng cho loa âm trần hỗ trợ đẩy công suất cho loa

Xử lý tín hiệu cho chất âm rõ ràng và hay hơn

Amply loa âm trần còn đảm nhiệm chức năng xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào, kết hợp với việc khuếch đại tín hiệu cho âm thanh ra loa đầy đủ, chất âm vô cùng rõ ràng, mượt mà.

Ngoài ra, thiết bị được tích hợp rất nhiều cổng tiếp nhận tín hiệu âm thanh đầu vào như cổng micro, kết nối bluetooth, cổng USB,… cho khả năng tiếp nhận tín hiệu vô cùng linh hoạt và tiện lợi khi sử dụng.

Chất lượng âm thanh rõ ràng và hay hơn khi có amply
Chất lượng âm thanh rõ ràng và hay hơn khi có amply

Cho hiệu suất hoạt động cao hơn

Hệ thống loa âm trần có đường truyền tín hiệu rất dài, điện năng tiêu hao trên đường dây rất lớn. Amply sẽ hỗ trợ đẩy điện năng để hệ thống loa nhận đầy đủ năng lượng đồng thời giúp hiệu suất hoạt động của thiết bị cao hơn, giảm thiểu năng lượng tiêu hao trên đường dây. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

Dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn amply dùng cho loa âm trần?

Lựa chọn được một chiếc amply phù hợp cho hệ thống loa âm trần để đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng và nâng cao chất lượng âm thanh đến người nghe. Sau đây là những điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn amply thích hợp nhất.

Có những tiêu chí cần tuân theo để lựa chọn amply dùng cho loa âm trần
Có những tiêu chí cần tuân theo để lựa chọn amply dùng cho loa âm trần
  • Công suất của amply cho loa âm trần:

Về công suất, amply bắt buộc cần có công suất lớn hơn của hệ thống loa âm trần thì mới kéo được. Tốt nhất là lựa chọn mức công suất cao hơn 50 – 100W so với hệ thống loa.

Nếu công suất của amply thấp hơn sẽ dẫn đến chất lượng tín hiệu, năng lượng cung cấp cho hệ thống không đầy đủ, dẫn đến thâm thanh ra loa sẽ yếu, không rõ ràng. Nếu công suất cao hơn quá nhiều thì hệ thống loa dễ bị quá tải dẫn đến hư hỏng và cháy nổ, âm thanh ra loa cực kì hú rít và khó chịu.

Amply buộc phải có công suất cao hơn hệ thống loa
Amply buộc phải có công suất cao hơn hệ thống loa
  • Trở kháng của amply loa âm trần:

Thông số tiếp theo cần quan tâm đó chính là trở kháng của amply so với loa âm trần. Amply cần có độ trở kháng cao hơn của hệ thống loa để các thiết bị không bị quá tải khi hoạt động.

Chính vì vậy, nếu hệ thống loa có độ trở kháng thấp thì công suất của amply cần cao và ngược lại, nếu hệ thống loa có độ trở kháng cao thì amply nên chọn loại có công suất thấp.

Trở kháng cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn amply
Trở kháng cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn amply
  • Độ nhạy của loa âm trần:

Độ nhạy là một thông số của loa âm trần quyết định rất nhiều đến chất lượng âm thanh phát ra loa, cũng là một thông số đáng lưu ý để chọn amply loa âm trần thích hợp. Với hệ thống loa âm trần mà trong đó các loa có độ nhạy cao thì không cần chọn amply có công suất lớn để giảm tiêu hao điện năng khi sử dụng. Nếu loa âm trần có độ nhạy thấp thì nên chọn amply có công suất cao để đảm bảo chất lượng âm thanh được đầy đủ rõ ràng.

  • Không gian lắp đặt loa

Không gian lắp đặt hệ thống loa sẽ quyết định tới việc cần chọn loa có công suất như thế nào, số lượng bao nhiêu cho thích hợp,… do mỗi một không gian đều có những tính chất khác nhau. Ví dụ như khi lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng với số lượng loa lớn và mức công suất cao thì amply cũng cần có công suất cao để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng và tín hiệu cho hệ thống,…

Chọn amply và loa phù hợp với không gian sử dụng
Chọn amply và loa phù hợp với không gian sử dụng

Cách chọn mua amply cho loa âm trần chất lượng tốt

Ngoài những yếu tố kể trên để bước đầu lựa chọn được amply dùng cho loa âm trần thích hợp, với việc hiện nay có vô số các loại dòng amply trôi nổi trên thị trường thì bạn nên lưu ý thêm những yếu tố sau đây để có thể chọn mua được dòng amply đảm bảo chất lượng.

Chọn amply theo mục đích sử dụng

Mỗi một loại amply lại có những chức năng nổi trội riêng. Có loại sẽ hỗ trợ đẩy công suất cực tốt, có loại có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh một cách chính xác, hay tăng độ phân tán của âm thanh,… Bạn nên xác định được hệ thống loa âm trần của mình phục vụ chủ yếu cho mục đích nào, cần những yêu cầu ra sao để từ đó lựa chọn được loại amply phù hợp nhất.

Chọn amply theo mục đích sử dụng
Chọn amply theo mục đích sử dụng

Chọn đúng loại amply chuyên dụng cho loa âm trần

Amply dùng cho loa âm trần còn có một tên gọi đó là amply thông báo, và mỗi loại loa có một đặc điểm riêng cần dòng amply có thiết kế phù hợp. Cần chọn đúng amply thông báo để dùng cho loa âm trần, không sử dụng amply cho loa karaoke, loa sub,… cho loa âm trần có thể dẫn đến hỏng thiết bị, cháy nổ. Và cũng không nên dùng amply thông báo cho loa karaoke và các dòng loa khác.

Chọn mua amply từ những thương hiệu nổi tiếng

Từ những phân tích phía trên, amply có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống loa âm trần, nó không chỉ nâng cao chất lượng âm thanh mà còn đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định bền bỉ, giúp loa âm trần có thể phát huy hết được những chức năng và ưu điểm của mình đồng thời tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Chọn mua amply từ những thương hiệu nổi tiếng
Chọn mua amply từ những thương hiệu nổi tiếng

Bởi vậy, nên lựa chọn thiết bị đến từ các thương hiệu uy tín như  TOA, Bosch, APU,… để đảm bảo chất lượng của amply cũng như của toàn hệ thống loa âm trần.

Chọn mua amply từ cơ sở phân phối uy tín

Khi lựa chọn mua hàng ở các cơ sở uy tín, bạn sẽ không còn phải lo lắng việc mua phải hàng kém chất lượng. Ngoài ra, khi chọn nhà phân phối uy tín để mua hàng ngoài đầy đủ các giấy tờ nhập khẩu, còn có chế độ bảo hành lâu dài cho sản phẩm để bạn yên tâm mua về sử dụng cho hệ thống âm thanh của mình. Những cơ sở uy tín cũng sẽ có những dịch vụ đi kèm, hỗ trợ tư vấn sản phẩm cho bạn một cách tốt nhất.

Có dòng loa âm trần nào không cần dùng tới amply không?

Câu trả lời là có. Hiện nay, loa âm trần đã được phát triển ra thêm nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Loa âm trần không cần amply
Loa âm trần không cần amply

Loa âm trần bluetooth là dòng loa không dây sở hữu kết nối bluetooth vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Chỉ cần loa âm trần bluetooth và nguồn âm thanh có kết nối bluetooth khác như điện thoại di động, laptop,… là loa đã có thể phát âm thanh ngay lập tức.

Sự khác biệt giữa loa âm trần có cần amply và loa âm trần không cần amply

Với loa âm trần bluetooth, bạn không cần qua bất kì một thiết bị trung gian nào để có thể phát âm thanh, bạn có thể kết nối ngay loa với điện thoại. Chỉ cần bật loa, vào phần cài đặt của điện thoại tìm tên của loa âm trần và tiến hành kết nối là có thể phát nhạc ra loa.

Với loa âm trần có dây, cần một thiết bị trung gian là amply cho loa âm trần để thu tín hiệu, truyền tín hiệu đến loa thông qua hệ thống dây dẫn.

amply cho loa âm trần được tích hợp trong dòng không dây
amply cho loa âm trần được tích hợp trong dòng không dây

Loa âm trần bluetooth không phải là không cần tới amply để hoạt động. Thực chất, amply loa âm trần đã được tích hợp trong loa để đảm nhiệm vai trò thu tín hiệu âm thanh cho thiết bị.

Loa âm trần không cần amply và loa âm trần có cần amply loại nào dùng tốt hơn?

Mỗi một dòng sản phẩm sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng riêng, vì thế cần căn cứ mục đích sử dụng và không gian lắp đặt để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

  • Loa âm trần không cần amply:

Với ưu điểm là kết nối rất nhanh chóng, sử dụng vô cùng tiện lợi và việc lắp đặt cũng rất dễ dàng, sản phẩm phù hợp sử sụng cho hệ thống âm thanh gia đình như lắp đặt ở phòng khách, phòng ngủ,… hoặc những không gian có diện tích vừa phải, yêu cầu tính thẩm mỹ và chất lượng âm thanh cao như quán cà phê, phòng ăn VIP,… để sử dụng nghe nhạc giải trí, đem lại không gian thưởng thức âm nhạc tuyệt vời.

loa âm trần bluetooth kết nối nhanh chóng, sử dụng tiện lợi
loa âm trần bluetooth kết nối nhanh chóng, sử dụng tiện lợi

Loa âm trần bluetooth có nhược điểm đó là không thể kết nối ở khoảng cách quá xa do phạm vi phủ sóng bluetooth có giới hạn, thường là trong phạm vi 10-20m. Bởi thế, không thể sử dụng loa khi nguồn âm thanh cách xa loa, tín hiệu sẽ chập chờn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh của sản phẩm.

  • Loa âm trần có cần amply:

Nhược điểm của loa âm trần bluetooth lại chính là ưu điểm của dòng loa truyền thống này, có thể kéo dây kết nối từ amply cho loa âm trần đến loa ở khoảng cách rất xa mà không cần lo về chất lượng tín hiệu âm thanh. Sản phẩm thích hợp lắp đặt cho hệ thống âm thanh thông báo của siêu thị, chung cư, bệnh viện,…với hệ thống loa nhiều và phức tạp, lắp đặt cách xa nguồn âm.

Loa âm trần cần amply với khả năng kết nối ở khoảng cách xa
Loa âm trần cần amply với khả năng kết nối ở khoảng cách xa

Việc lắp đặt loa âm trần có dây khá là phức tạp do cần đi dây tín hiệu cho hệ thống từ amply đến loa, đây là công đoạn tốn thời gian nhất khi lắp đặt hệ thống loa âm trần có dây. Nếu loại trần lắp đặt không thể đi dây ngầm được thì việc đi dây bên ngoài sẽ khá mất thẩm mỹ.

Tham khảo thêm: Cách lắp đặt loa âm trần

Cách mua amply dùng cho loa âm trần với giá rẻ hơn

Dòng amply chuyên dụng cho hệ thống âm thanh thông báo có giá thành không hề rẻ, hay tham khảo những cách mua hàng sau đây để có thể mua được sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt hơn.

Mua amply loa âm trần theo combo

Hiện nay, Có rất nhiều nhà phân phối bán các combo loa âm trần với đầy đủ các thiết bị cùng phụ kiện đi kèm tạo thành một hệ thống âm thanh vô cùng chuyên nghiệp. Và với việc mua sản phẩm theo combo giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua riêng lẻ từng thiết bị khác nhau. Nên giá thành của chiếc amply loa âm trần cũng sẽ rẻ hơn nhiều.

Mua amply loa âm trần theo combo
Mua amply loa âm trần theo combo

Và một ưu điểm nữa của việc mua theo combo đó chính là các thiết bị trong đó đã được những người có kiến thức chuyên môn về âm thanh nghiên cứu một cách kĩ lưỡng để các thiết bị trong đó có độ tương thích một cách cao nhất với nhau. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức nghiên cứu tìm hiểu. Giảm thiểu được nguy cơ các thiết bị không tương thích với nhau gây cháy nổ toàn bộ hệ thống.

Mua amply cho loa âm trần từ nguồn thanh lý

Đây là một lựa chọn vô cùng thích hợp cho những ai muốn sở hữu dòng amply thông báo chất lượng cao với giá thành rẻ.

Việc mua hàng thanh lý cũng sẽ tồn tại nhiều rủi ro do sản phẩm đã qua sử dụng thì chất lượng cũng sẽ không còn được như trước, vẻ bề ngoài sẽ có những lỗi như trầy xước,…Và hàng thanh lý thời gian bảo hành sẽ rất ngắn, việc bảo hành hay sửa chữa khi gặp vấn đề sẽ khó khăn. Nếu bạn mua amply ở một địa chỉ không uy tín thì còn có thể linh kiện còn bị thay thế,…

Mua amply cho loa âm trần từ nguồn thanh lý
Mua amply cho loa âm trần từ nguồn thanh lý

Nhưng nếu bạn có kiến thức về amply cũng như kinh nghiệm mua hàng thanh lý thì việc mua được một sản phẩm cao cấp với giá thành rẻ là việc không hề khó khăn.

Địa chỉ mua amply cho loa âm trần chất lượng cao giá tốt nhất

Lạc Việt Audio với kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh, chúng tôi luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu. Sản phẩm của chúng tôi là hàng cao cấp được nhập khẩu chính hãng với đầy đủ giấy tờ. Hiện chúng tôi đang phân phối nhiều dòng amply cho loa âm trần với đa dạng mẫu mã chủng loại cho bạn lựa chọn.

Khi mua hàng tại Lạc Việt bạn sẽ được:

  • Cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng và có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu.
  • Giá thành của sản phẩm luôn phù hợp nhất trên thị trường.
  • Hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt sản phẩm.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệp sẽ hỗ trợ và tư vấn để bạn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về dịch vụ hay sản phẩm của chúng tôi hãy gọi ngay tới số điện thoại 0982 655 355 để nhận được tư vấn miễn phí!

duydiem6868