micro cổ ngỗng có dây giá tốt, chất lượng cao

Cách chọn và báo giá 9 micro cổ ngỗng có dây giá tốt, chất lượng cao hiện nay

Micro cổ ngỗng có dây là gì

Micro cổ ngỗng có dây là loại micro  được sử dụng vô cùng thông dụng hiện nay và có được sự ưu ái chọn lựa cho rất nhiều công việc và sự kiện lớn nhỏ khác nhau do tính đa năng và tiện dụng của nó.

Micro cổ ngỗng có dây chuyên sử dụng để phát biểu hay hội họp, bàn bạc
Micro cổ ngỗng có dây chuyên sử dụng để phát biểu hay hội họp, bàn bạc

Micro cổ ngỗng có dây được thiết kế để thu các âm thanh do người tạo ra và lọc hay loại bỏ những âm thanh ở các tần số khác hay các tiếng tạp âm bên ngoài.

Micro cổ ngỗng có dây có những loại nào

Hiện nay có nhiều cách để phân loại micro cổ ngỗng có dây nhưng sẽ có hai cách phổ biến nhất đố là phân loại theo hướng thu âm và phân loại theo chức năng.

Micro cổ ngỗng có dây có 2 cách phân loại chính là phân loại theo hướng thu âm và theo chức năng
Micro cổ ngỗng có dây có 2 cách phân loại chính là phân loại theo hướng thu âm và theo chức năng

Phân loại theo hướng thua âm:

 • Đa hướng: Loại micro cổ ngỗng có dây có thể thu âm giọng nói của bạn từ bất cứ hướng nào so với đầu mic. Hướng thu âm sẽ có hình tròn
 • Định hướng: Là hướng thu âm được xác định rõ ràng chứ không phân tán ra tất cả các hướng nữa. Hiện nay hướng thu âm được ưa chuộng hơn cả là Cadioid( hình trái tim- chỉ tập trung thu âm phía trước và 2 bên của mic), còn những hướng như Hypercadioid, supercadioid,… thì vẫn có sản xuất nhưng ít hơn và cũng được sử dụng trong ít công việc hơn.
Micro cổ ngỗng có dây phân loại theo hướng thu âm có dạng đơn hướng hoặc đa hướng là chính
Micro cổ ngỗng có dây phân loại theo hướng thu âm có dạng đơn hướng hoặc đa hướng là chính

Phân loại theo chức năng sử dụng:

 • Micro cổ ngỗng có dây đại biểu: Những chiếc mic này sẽ hoạt động với chức năng nguyên thủy là thu âm và chuyền tín hiệu âm thanh, hoặc đôi khi dược nâng cấp thêm một số tính năng như ghi âm, có chứ truyền âm thông qua tai nghe,…những vẫn là những chức năng cơ bản
 • Micro cổ ngỗng có dây chủ tịch: chiếc mic này được tích hợp thê bộ điều khiển để quản lý các mic khác nữa. Chiếc mic này có thể bật hay tắt các mic khác, hoặc cài đặt từ xa cho một số các mic khác

Ưu thế và bất lợi khi sử dụng micro cổ ngỗng có dây

Bất cứ thiết bị gì cũng có 2 mặt thuận lợi và bất tiện khi sử dụng. Micro cổ ngỗng có dây cũng không tránh khỏi. Vậy chúng ta hãy cung tìm hiểu từng mặt để hiểu hơn về nó.

Khi sử dụng micro cổ ngỗng có nhiều ưu thế nhưng vẫn đi kèm một số bất lợi bạn nên biết
Khi sử dụng micro cổ ngỗng có nhiều ưu thế nhưng vẫn đi kèm một số bất lợi bạn nên biết

1. Lợi thế khi bạn sử dụng micro cổ ngỗng có dây

Khi lựa chọn thiết bị này để mua và sử dụng, bạn sẽ có được những điều như sau:

 • Tố độ truyền tín hiệu nhanh và chuẩn: Do được truyền trực tiếp bằng đường dây ( đặc biệt là những dòng dây chất lượng) thì độ trễ âm thanh xuống mức rất thấp. Hơn nữa, sóng ít bị nhiễu nên đôj chính xác của âm thanh sẽ cao hơn.
 • Mức giá tốt: những loại micro cổ ngỗng có dây thường luôn có mức giá rẻ hơn so với những loại không dây do công nghệ và linh kiện cần sử dụng ít hơn.
 • Độ bền cao: Đây là dòng dùng được rất lâu dài vì cấu tạo khá đơn giản, thậm chí khi hư hỏng, chúng ta chỉ cần biết một chút về kỹ thuật là có thể sửa chữa được, nhưng với các micro cổ ngỗng không dây thì rất khó sửa
 • Dễ sử dụng: bạn chỉ cần có dây và micro là gần như cứ thế cắm một cách đơn giản và nhanh chóng với rất nhiều hệ thống âm thanh phòng họp hay hệ thống âm thanh thông báo. Nhưng đối với loại có dây bạn sẽ cần biết kỹ thuật đẻ điều chỉnh và mất thời gian hơn để kết nối chuẩn.
 • Dùng được nhiều việc: micro cổ ngỗng có dây bạn có thể dùng cho các cuộc họp, các hội nghị, hội thảo, dùng làm micro đẻ bục phát biểu của các sự kiện đều rất thích hợp
Micro cổ ngỗng có dây bền và khả năng truyền tải âm thanh rất nhanh và chính xác
Micro cổ ngỗng có dây bền và khả năng truyền tải âm thanh rất nhanh và chính xác

2. Hạn chế của micro cổ ngỗng có dây

Những hạn chế dưới đây cũng là những lý do chính khiến nhiều công việc hay sự kiện người ta không chọn micro cổ ngỗng có dây để sử dụng:

 • Sử dụng trong khoảng cách giới hạn ( thường khá ngắn): Tất nhiên chúng ta biết rằng dây dài thì bạn có thể di chuyển đi xa và sử dụng ở khoảng cách xa, tuy nhiên điều này lại gây thêm nhiều vấn đề rắc rối khác đi kèm nên dây của micro cổ ngỗng có dây thường không dài
 • Tính thẩm mỹ và hiện đại không cao: Không dây đương nhiên đẹp mắt hơn có dây, nó giảm bớt đi sự rối mắt và lằng nhằng. Hơn nữa, khi sử dụng loại không dây chúng ta đều biết mình đang dùng những thiết bị có phần hiện đại và tân tiến hơn
 • Sự tiện dụng không cao bằng micro có dây: Micro có dây có thể dễ dàng di chuyển mà không vướng mắc gì hay có thể điều khiển từ xa và rất xa với nhiều chức năng mà nhiều micro cổ ngỗng có dây chưa có.
Hạn chế khi dùng micro cổ ngỗng có dây là về khoảng cách và sự tiện dụng
Hạn chế khi dùng micro cổ ngỗng có dây là về khoảng cách và sự tiện dụng

Những thiết bị hay đi kèm với micro cổ ngỗng có dây

Để tạo ra một bộ dàn đầy đủ và đảm nhiệm được nhiều công việc cũng như truyền đạt âm thanh một cách xuất sắc thì không chỉ cần sự góp sức của micro cổ ngỗng có dây mà còn cần nhiều thiết bị nữa. Vậy một cấu hình đầy đủ cho bộ dàn như vậy gồm những gì?

a. Micro cổ ngỗng có dây và những thiết bị cung cấp tín hiệu âm thanh đầu vào

Nếu dành cho bục phát biểu thì chỉ cần 1 micro những đối với những nơi như trong các hội nghị, hội thảo hay các cuộc hóp số lượng sẽ cần nhiều hơn, tùy thuộc vào số lượng và quy mô của sự kiện. Ngoài ra người ta có thể dùng thêm những thiết bị như usb, điện thoại, máy tính để cung cấp thêm các file âm thanh có sẵn và cần thiết. Đây được xem chung là nguồn âm đầu vào

Micro cổ ngỗng có dây vẫn là nguồn tín hiệu chính và quan trọng nhất
Micro cổ ngỗng có dây vẫn là nguồn tín hiệu chính và quan trọng nhất

b. Bộ điều khiển trung tâm ,amply thông báo

Với các hội nghị, hội thảo có quy mô lớn, dùng nhiều thiết bị cùng lúc chúng ta sẽ cần một hoặc nhiều bộ điều khiển trung tâm để tổng hợp và điều phối âm thanh cho tất cả micro cổ ngỗng có dây . Sau đó mới chuyển tín hiệu đến amply thông báo là nơi tổng hợp và xử lý tất cả nguồn tín hiệu đầu vào từ cả micro, máy tính, USB.

Bộ điều khiển trung tâm ,amply thông báo cho hệ thống âm thanh phòng họp
Bộ điều khiển trung tâm ,amply thông báo cho hệ thống âm thanh phòng họp

Sở dĩ ở đấy cần dùng đến 2 thiết bị vì bộ điều khiển trung tâm thường đã được thiết kế đi kèm với hệ thống micro để xử lý thêm những công việc như tắt/ bật từ xa các mic, chuyển chế độ hoạt đọng, tổng hợp bỏ phiếu qua các mic,… trong cuộc họp nên nó không thể đồng thời xử lý âm thanh. Amply sẽ chịu trách nhiệm tổng hợp hết những âm thanh từ nguồn sau đó khuếch đại công suất để chuyển đến các loa., một số bộ dàn đầu tư sẽ có thêm cả vang số để cắt hú rít và điều chỉnh âm thanh sao cho hay nhất hoặc một sô amply thông báo cao cấp cũng sẽ có tính năng này.

c. Hệ thống các loa

Nếu sử dụng cho các hệ thống lớn người ta thường sử dụng các loại loa kết hợp với nhau như: Loa âm trần, loa hộp, loa treo tường,… để có thể bố trí vừa đẹp mắt và cung cấp đầy đủ âm thanh. Hệ loa sẽ được trải rộng và thường có công suất vừa phải chứ không phải loại công suất, trừ nhường phòng họp, hội nghị quá rộng hay có trần rất cao.

Loa có thể dùng nhiều loại khác nhau như loa âm trần, loa treo tường với sự nhỏ gọn, đẹp mắt
Loa có thể dùng nhiều loại khác nhau như loa âm trần, loa treo tường với sự nhỏ gọn, đẹp mắt

Những lưu ý khi chọn micro cổ ngỗng

Micro cổ ngỗng có dây hiện nay rất đa dạng với đầy đủ mức giá và chất lượng. Nhưng làm sao để chọn được những chiếc loa thực sự phù hợp là một câu hỏi khá đau đầu. Với kinh nghiệm 10 năm làm việc trong lĩnh vực âm thanh nói chung và âm thanh hội thảo, hội nghị nói riêng, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm thực tế nhất.

Micro cổ ngỗng có dây rất đa dạng nhưng không cần chọn lựa kỹ tùy theo công việc
Micro cổ ngỗng có dây rất đa dạng nhưng không cần chọn lựa kỹ tùy theo công việc
 • Mua theo combo hoặc mua số lượng lớn tốt hơn mua đơn lẻ vì mức giá sẽ được giảm nhiều
 • Tùy công việc và nơi sử dụng để chọn, hãy ưu tiên sự phù hợp thay vì sự đắt đỏ
 • Chọn những thương hiệu uy tín, đã có người sử dụng và review trước
 • Chọn địa chỉ bán uy tín dù có đắt hơn một chút những bảo hành lâu dài, kỹ thuật hỗ trợ nhiệt tình và độ bền sẽ đảm bảo hơn rất nhiều.
 • Hãy kiểm tra thực tế trước khi quyết định chọn mua nếu có điều kiện

Báo giá top 9 micro cổ ngỗng có dây đáng tiền nhất

Dưới đây là 8 chiếc micro cổ ngỗng có dây đã và đang được sử dụng rất nhiều và nhận về những đánh giá cực tốt. Không chỉ vì khả năng thua âm mà còn vì thiết kế đẹp mắt, độ bền cao và hoạt động rất ổn định. Bạn có thể sử dụng chúng làm micro để bục phát biểu hoặc sử dụng làm micro thông báo.

Khi chọn micro cổ ngỗng có dây hãy ưu tiên những loại đã được sử dụng và nơi bán uy tín
Khi chọn micro cổ ngỗng có dây hãy ưu tiên những loại đã được sử dụng và nơi bán uy tín

1. MICRO CỔ NGỖNG TOA EM-380

Micro cổ ngỗng có dây TOA EM-380
Micro cổ ngỗng có dây TOA EM-380

Mức giá micro cổ ngỗng có dây TOA EM-380: 2.200.000 VND

Thông số kỹ thuật:

 • Loại Micro: Micro dạng tụ
 • Mẫu cực: Cardioid
 • Trở kháng : 750 Ohm, cân bằng
 • Độ nhạy : 41 dB ± 3dB (1 kHz 0 dB = 1 V / Pa)
 • Nguồn điện:  Pin 3V DC (2x “AA”) hoặc công suất Phantom (9-52V)
 • Dải tần đáp ứng: 50 Hz -16.000 Hz
 • Đầu ra kết nối: Tương đương XLR-3-32
 • Nhiệt độ hoạt động: 0 ° C – 40 ° C (32 ° F đến 104 ° F)
 • Thành phần cấu tạo vỏ: nhựa ABS, đen, sơn
 • Mic Shaft: Hợp kim đồng, đen, sơn
 • Kích thước: 110 (R) × 145 (D) x 532 (C) mm
 • Độ năng:  550 g (không bao gồm pin)
 • Thiết bị đi kèm: Kính chắn gió x 1, XLR đến Cáp cắm điện thoại (7,5m) x 1

2. MICRO CỔ NGỖNG SHUPU EDM 78A

Micro cổ ngỗng có dây SHUPU EDM 78A
Micro cổ ngỗng có dây SHUPU EDM 78A

Mức giá micro cổ ngỗng có dây SHUPU EDM 78A: 1.200.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Condenser
 • Kết nối: Micro cổ ngỗng có dây
 • Polar pattern:Ultra -Cardiod
 • Tần số đáp ứng: 100Hz~16KHz
 • Trở kháng đầu ra: 600Ω±30%(tại 1KHz)
 • Độ nhạy: -44dB±2dB
 • Nguồn: DC3V/48V
 • Khoảng cách nhận âm thanh: 50cm

3.  MICRO CỔ NGỖNG OBT 8052A

Micro cổ ngỗng có dây OBT 8052A
Micro cổ ngỗng có dây OBT 8052A

Mức giá micro cổ ngỗng có dây OBT 8052A: 1.300.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Loại: Điện dung
 • Tần số đáp ứng: 40-16KHz
 • Độ nhạy: -38 ± 2dB
 • Trở kháng đầu ra: 200Ω
 • Nguồn điện cấp: DC9V (pin)
 • Tham chiếu âm thanh micro nhận cách: 20 -50 cm
 • Thành phẩm: Nhựa ABS màu đen
 • Điều khiển micro bằng công tắc phát biểu
 • Phụ kiên đi kèm: Cáp kết nối dài 5m

4. MICRO CỔ NGỖNG JTS GM-5212L

Micro cổ ngỗng có dây JTS GM-5212L
Micro cổ ngỗng có dây JTS GM-5212L

Mức giá micro cổ ngỗng có dây JTS GM-5212L: 2.500.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Nguồn đầu vào: DC 48 V (phantom)
 • Tính định hướng:  Siêu đơn hướng
 • Chiều dài:  468mm
 • Dải tần đáp ứng:  80 – 18.000Hz
 • Trở kháng:  220 Ω ± 30%
 • Độ nhạy: 12,6 mV / Pa
 • Nhiệt đọ sử dụng:  0-40 ° C
 • Trọng lượng:  0,165 kg
 • Thành phẩm Thân: Hợp kim đồng, sơn bóng mờ màu đen
 • Phụ kiện đi kèm:  Màng chắn gió ×1

5. MICRO CỔ NGỖNG NUOXUN D92

Micro cổ ngỗng có dây NUOXUN D92
Micro cổ ngỗng có dây NUOXUN D92

Mức giá micro cổ ngỗng có dây NUOXUN D92: 2.500.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Loại micro: điện đung
 • Định hướng âm: Đơn huớng
 • Đáp tuyến tần số: 20Hz~18KHz
 • Độ nhạy (± 2dB): -38 dB
 • Chiều dài micro: 50cm
 • Trở kháng đầu ra: 200Ω
 • Nguồn Phantom hoặc Pin: 48V/DC 9V
 • Khoảng cách hiệu quả: 20-50 cm
 • Phụ kiện đi kèm: Cáp kết nối dài 8m

6. MICRO CỔ NGỖNG SHUPU EDM-2000

Micro cổ ngỗng có dây SHUPU EDM-2000
Micro cổ ngỗng có dây SHUPU EDM-2000

Mức giá micro cổ ngỗng có dây 3.500.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Nguồn điện: Pin 16V DC
 • Số kênh CH: 2
 • Đáp tuyến tần số: 20Hz~18KHz
 • Hoạt động tốt với khoảng cách 20m
 • Tỉ lệ S/N: >80dB
 • Độ nhạy: -105dB
 • Độ méo tiếng: <0.5%
 • Thành phẩm: Đèn báo hiệu hoạt động, màu đen

7. MICRO CỔ NGỖNG EV PC DESKTOP 18

Micro cổ ngỗng có dây EV PC DESKTOP 18
Micro cổ ngỗng có dây EV PC DESKTOP 18

Mức giá micro cổ ngỗng có dây EV PC DESKTOP 18: 9.500.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Loại Micro:  điện dung
 • Tính định hướng âm thu: chuyển đổi linh hoạt Super Cardioid, Cardioid, Omi directional, Hyper Cardioid
 • Đáp tuyến tần số: 50Hz~20KHz
 • Tỉ lệ S/N: <26dB
 • Cường độ âm thanh tối đa: >135dB
 • Nguồn điện: Phantom 12~52V DC
 • Trở kháng : 200Ohms 1KHz
 • Cổng kết nối: Canon đực 3 pin
 • Kích thước đế: 45 x 114 x 178mm
 • Kích thước micro: 457.2 x 3.04mm
 • Trọng lượng: 690 g

8. MICRO CỔ NGỖNG DAVIDSON TM 233

Micro cổ ngỗng có dây DAVIDSON TM 233
Micro cổ ngỗng có dây DAVIDSON TM 233

Mức giá micro cổ ngỗng có dây DAVIDSON TM 233: 950.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Hướng âm: Đơn Hướng
 • Trở kháng:  120 Ω, cân bằng
 • Độ nhạy:  -35 dB (1 kHz 0 dB = 1 V / Pa)
 • Nguồn: Phantom điện 9 – 52 V DC
 • Đáp ứng tần số: 60 -20.000 Hz
 • Cần dài: 51 cm
 • Khoảng cách hút âm từ 20-25cm (Tùy hệ thống âm thanh)
 • Kết nối: Đầu ra kết nối XLR-3-12 tương đương
 • Nhiệt độ sử dụng:  0 ℃ đến 40 ℃ (32 ゜ F đến 104 ゜ F)
 • Thành phẩm, trục: đồng hợp kim, đen bóng, bán, sơn
 • Kích thước φ12 × 420 mm (φ0.47 “x 16,54”)
 • Trọng lượng 1.5kg : cần dài, dây dài,
 • Dây: 8m

9  MICRO CỔ NGỖNG PHILIP DK 390

Micro cổ ngỗng có dây PHILIP DK 390
Micro cổ ngỗng có dây PHILIP DK 390

Mức giá micro cổ ngỗng có dây PHILIP DK 390: 600.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Nguồn: pin 9V
 • Trở kháng: 1,8 kΩ
 • Độ nhạy: -37 dB (1 kHz 0 dB = 1 V / Pa)
 • Hiển thị: đèn chỉ thị (vòng loại) khi sử dụng
 • Đáp ứng tần số: 100 – 13.000 Hz
 • Đầu ra loại kết nối: kết hợp của XLR-4-32
 • Thành phẩm cổ ngỗng: thép không rỉ, đen
 • Đế micro: nhựa ABS, đen
 • Chiều cao: 50 cm
 • Khối lượng: 300 g

Địa chỉ mua micro cổ ngỗng có dây giả hợp lý chất lượng hợp ý

Lạc Việt Audio vinh dự được hợp tác cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng để cung cấp tới quý khách hàng những chiếc micro cổ ngỗng có dây chính hãng, bảo hành lâu dài với mức giá luôn tốt nhất và ưu đãi nhất cho quý khách hàng.

Nhiều dự án lắp đặt micro cổ ngỗng có dây quan trọng được Lạc Việt Audio hoàn thành xuất sắc
Nhiều dự án lắp đặt micro cổ ngỗng có dây quan trọng được Lạc Việt Audio hoàn thành xuất sắc

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để Lạc Việt Audio có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và bình an!

duydiem6868