Bật mí 8 phần mềm chỉnh sửa nhạc tốt nhất 2023

Bạn muốn nén, chỉnh sửa, cắt, trộn, tạo hiệu ứng cho các file âm thanh để tạo ra một bài nhạc theo sở thích cá nhân. Hay đơn giản chỉ là chuyển đổi giữa các định dạng file âm thanh, tách audio từ phim, video… Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Lạc Việt Audio về các phần mềm chỉnh sửa nhạc dành cho máy tính ngay dưới đây nhé!

Bật mí các phần mềm chỉnh sửa nhạc tốt nhất 2023

Như chúng ta đã biết âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nghe nhạc cũng đã trở thành thói quen và sở thích của rất nhiều người. Đối với những người làm nhạc thì việc tạo ra một sản phẩm hay cùng là điều không hề dễ dàng, nếu như bạn là người thích và muốn học chỉnh sửa âm thanh thì việc có một phần mềm chỉnh sửa nhạc là điều quả là cần thiết.

Đọc thêm: Vang số bị lỗi phần mềm, mất tiêng, mất echo,… khắc phục nhanh

Adobe Audition

Bật mí 8 phần mềm chỉnh sửa nhạc tốt nhất 2023

Nếu như Adobe Photoshop là phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh thì Adobe Audition là thầy phù thuỷ trong lĩnh vực chỉnh sửa âm thanh. Adobe Audition sẽ giúp chúng ta dễ dàng thực hiện biên tập và chỉnh sửa các file đa phương tiện của các tập tin video như MP4, MOV, MKV…. các tập tin audio như MP3, MP2, WMA…

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ người dùng ghi âm lại các âm thanh phát ra trên máy tính và môi trường xung quanh. Với Adobe Audition, người sử dụng chỉ cần một chiếc máy tính cá nhân có hỗ trợ và sử dụng headphone là có thể dễ dàng làm việc được với Adobe Audition. Phần mềm thu âm Adobe Audition cung cấp cho người dùng những rất nhiều tính năng để biên tập bài hát như lọc tạp âm, hiệu chỉnh âm trầm, âm bỏng, giảm âm bài hát…

Sound Forge Audio Studio

Sound Forge Audio Studio

Sound Forge Audio Studio có chức năng tương tự như Adobe Audition với khả năng hỗ trợ người dùng thu âm và chỉnh sửa nhạc từ nguồn trực tiếp hoặc file âm thanh chèn vào. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ đầy đủ tất cả các hiệu ứng chỉnh sửa âm thanh, cắt ghép, nối file, tách tiếng tạo beat karaoke… và xuất ra file đã chỉnh sửa ở nhiều định dạng âm thanh chất lượng cao phù hợp với nhu cầu sử dụng trên thiết bị cụ thể do người dùng chọn

Đọc thêm: Cách làm sạch loa và TOP 7 App âm thanh vệ sinh loa đỉnh chóp

Phần mềm Audio Editor Pro

Audio Editor Pro cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh được khá nhiều người tin dùng. Khác với Sound Forge Audio Studio, phần mềm này phép người dùng thực hiện nhiều thao tác với tập tin âm thanh như: sao chép, cắt, dán hoặc xóa âm thanh, loại bỏ tạp âm, hiển thị sóng của file audio, lọc, sử dụng rất nhiều hiệu ứng audio gồm 20 hiệu ứng âm thanh và 6 tính năng lọc giúp cho bản nhạc của bạn được tăng cao chất lượng đáng kể. Chúng ta có thể ghi âm thanh từ microphone hoặc các thiết bị đầu vào từ máy tính với chất lượng vượt trội.

MP3 Music Editor

MP3 Music Editor

MP3 Music Editor là công cụ chỉnh sửa âm thanh đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, với giao diện trực quan thân thiện dễ dàng thao tác và sử dụng. Phần mềm được tích hợp đầy đủ các chức năng chỉnh sửa âm thanh cơ bản như sao chép, cắt ghép, thêm tập tin và trộn các bản nhạc theo sở thích của người chỉnh sửa. Trích xuất nhạc từ video qua vài cú click chuột.

Đọc thêm: Loa bị kêu loẹt xoẹt là do đâu? Cách xử lý thế nào?

Free MP3 Cutter

Free MP3 Cutter

Free MP3 Cutter là một tiện ích đơn nhỏ nhẹ cung cấp cho bạn giải pháp đơn giản nhất để cắt các tập tin MP3 thành những tập tin nhỏ. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn có thể chọn một phần của bài hát hoặc audiobook và lưu chúng xuống thành từng phần của tập tin MP3. Ứng dụng này khá nhé, làm việc rất nhanh và hiệu quả, đồng thời cũng có một giao diện rất thân thiện mà người dùng sẽ rất thích khi sử dụng.

Đọc thêm: 4 cách kết nối mixer với máy tính – dòng F4 đấu sao

Phần mềm WavePad Sound Editor

WavePad Sound Editor

Tương tự như Free MP3 Cutter, WavePad Sound Editor cũng là một trong các phần mềm chỉnh sửa nhạc khá chuyên nghiệp và mạnh mẽ. WavePad Sound Editor  có khả năng làm việc trên hầu hết các định dạng âm thanh phổ biến như MP3, VOX, GSM… Phần mềm có một giao diện khá trực quan, bạn có thể thực hiện công việc ngay trên giao diện chính của chương trình một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể chia tách, ghép nối các âm thanh trong cùng một bản nhạc, xóa đoạn nhạc không mong muốn hoặc xóa khoảng lặng, chèn, sao chép các âm thanh… Sử dụng WavePad Sound Editor , giúp bạn chuyển đổi các định dạng âm thanh này sang các định dạng âm thanh khác.

Đọc thêm: Loa bị ù, rền, rè, rít, hú khi sử dụng nguyên nhân và cách xử lý

Akram Audio Editor

Akram Audio Editor

Akram Audio Editor hỗ trợ người dùng chỉnh sửa nhiều định dạng file audio phổ biến hiện nay như WAV PCM, WAV, MP2 (MPEG 1/2 Layer-2), MP3, VOX, WMA, RAW, MPC, AVI, OGG, G.721, G.723, G.726, AIFF… Giao diện hiển thị chỉnh sửa âm thanh tương tự như của phần mềm Adobe Audition giúp người sử dụng dễ dàng hình dùng và kiểm soát tránh xóa âm thanh ở những vị trí không cần thiết.

Phần mềm Audio Editor Pro

Phần mềm Audio Editor Pro

Audio Editor Pro cũng là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh được khá nhiều người tin dùng. Phần mềm này phép người dùng thực hiện nhiều thao tác với tập tin âm thanh như: sao chép, cắt, dán hoặc xóa âm thanh, loại bỏ tạp âm, hiển thị sóng của file audio, lọc, sử dụng rất nhiều hiệu ứng audio gồm 20 hiệu ứng âm thanh và 6 tính năng lọc giúp cho bản nhạc của bạn được tăng cao chất lượng đáng kể. Người dùng cũng có thể ghi âm thanh từ microphone hoặc các thiết bị đầu vào từ máy tính với chất lượng vượt trội.

Đọc thêm: [HOT] 7 loa nước nhảy theo nhạc hiệu ứng LED 3D giá siêu rẻ

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu các phần mềm sửa chỉnh nhạc tốt nhất năm 2023 trên máy tính. Theo dõi trang web Lạc việt Audio để cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.

Nếu còn băn khoăn về các phần mềm và các thiết bị dàn karaoke, âm thanh hội trường,… hãy nhấc máy và liên hệ cho chúng tôi để nhanh chóng nhận được lời giải đáp!

duydiem6868