Giải pháp âm thanh hội trường TOA có thực sự chất lượng không?

TOA là một trong những thương hiệu nổi tiếng với các hệ thống âm thanh lớn chất lượng. Không chỉ có sức cạnh tranh trong các hệ thống âm thanh công cộng, âm thanh hội thảo mà hiện nay Toa đang phát triển mạnh hơn về mảng âm thanh hội trường. Vậy giải pháp âm thanh hội trường Toa có thực sự tốt? Những bộ âm thanh hội trường TOA chất lượng giá rẻ mà bạn nên tham khảo? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>> Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tại miền Bắc – miền Trung: 0982 655 355 – 0989 682 236

Âm thanh hội trường TOA là gì?

Âm thanh hội trường TOA là hệ thống âm thanh sử dụng cho các hội trường mà toàn bộ các thiết bị bên trong nó đều sử dụng của thương hiệu TOA. Khi sử dụng âm thanh hội trường TOA bạn không cần lo lắng về khả năng phối ghép giữa các thiết bị.

Hiện nay ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn giải pháp âm thanh hội trường TOA cho hội trường do chúng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Âm thanh hội trường TOA là gì?
Âm thanh hội trường TOA là gì?

Ưu, nhược điểm của âm thanh hội trường TOA

Tại sao nhắc đến âm thanh hội trường nhiều người lại nhắc về giải pháp âm thanh hội trường TOA chứ không phải những thương hiệu khác. Cùng tìm hiểu xem âm thanh hội trường TOA có những ưu và nhược điểm gì nhé!

Ưu điểm của âm thanh hội trường TOA

 • TOA cung cấp cho khách hàng rất nhiều giải pháp, đa dạng về thiết bị và sự lựa chọn cho khách hàng. Vì thế giải pháp âm thanh hội trường TOA dễ dàng đáp ứng được nhu cầu và mục đích của khách hàng nói chung.
 • Âm thanh hội trường TOA có đặc điểm là sử dụng toàn bộ các thiết bị của TOA nên tính đồng bọ và kết hợp với nhau rất tốt. Nhờ đó mà từng thiết bị có khả năng hoạt động cho hiệu suất tối ưu nhất. Và cũng hạn chế được việc lỗi thiết bị,…
 • Các thiết bị trong âm thanh hội trường TOA sử dụng đều là sản phẩm được sản xuất theo dây truyền công nghệ hiện đại của Nhật vì thế mà hiệu suất cao, hoạt động ổn định và rất đáng tin cậy.
 • Toa nổi tiếng với các thiết bị có độ bền cực cao, tuổi thọ lâu dài. Vì vậy nếu trang bị hệ thống âm thanh hội trường TOA thì chắc chắn hệ thống của bạn sẽ rất bền bỉ.
 • Thêm nữa, bộ âm thanh hội trường TOA cũng rất dễ lắp đặt và vận hành. Dù bạn có không biết nhiều kiến thức âm thanh cũng có thể điều khiển được hệ thống.
Ưu điểm của âm thanh hội trường TOA: chất lượng, đồng nhất
Ưu điểm của âm thanh hội trường TOA: chất lượng, đồng nhất

>>> Tham khảo thêm:

Nhược điểm của âm thanh hội trường TOA

Bên cạnh những ưu điểm thì giải pháp âm thanh hội trường TOA cũng có những điểm trừ như:

 • Giá thành âm thanh hội trường TOA thường cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Việc giá thành cao cũng một phần do sự nổi tiếng của thương hiệu chứ chất lượng không phải quá vượt trội. Nếu bạn đang cần tìm một hệ thống âm thanh cho hội trường giá rẻ thì thật sự không nên tìm đến giải pháp âm thanh hội trường TOA.
 • Tuy TOA cung cấp khá đa dạng thiết bị cho hệ thống nhưng vẫn có hạn chế về số lượng và chất lượng của từng sản phẩm riêng ( Thực tế thì mỗi thương hiệu sẽ có một vài dòng sản phẩm là thế mạnh chất lượng chứ không thể nào tất cả đều tốt được). Chẳng hạn loa TOA khó có thể so sánh với loa JBL, cục đẩy của TOA thì không thể chất lượng bằng cục đẩy DB được.
 • Giải pháp âm thanh hội trường TOA chỉ cung cấp theo cả hệ thống. Vì thế nếu bạn muốn nâng cấp một vài thiết bị hoặc một phần của hội trường thì không thể mua được.
 • Nếu bạn đang sử dụng âm thanh hội trường TOA mà muốn nâng cấp thì bắt buộc phải thay toàn bộ. Như vậy sẽ rất tốn kém chi phí.
Nhược điểm của âm thanh hội trường TOA là giá thành cao
Nhược điểm của âm thanh hội trường TOA là giá thành cao

Giải pháp âm thanh hội trường TOA có thực sự chất lượng?

Từ việc tìm hiểu ưu, nhược điểm của âm thanh hội trường TOA chắc hẳn bạn cũng đánh giá được phần nào về chất lượng của âm thanh hội trường TOA.

Có thể nói chất lượng của TOA khá ổn và tốt nhưng nếu xét về độ vượt trội thì cũng không quá nổi trội. Thậm chí nếu xét giữa chất lượng và giá thành thì giải pháp âm thanh hội trường TOA có phần không tốt được như các giải pháp của DB hay KING. (Do giá của âm thanh hội trường TOA thường cao hơn mặt bằng chung từ 30-40% mà chất lượng thì cũng chỉ tương đương hoặc nhỉnh hơn chút.

Nếu bạn muốn trang bị một hệ thống âm thanh hội trường giá rẻ hoặc có giá cả phải chăng thì giải pháp âm thanh hội trường TOA sẽ không phải là giải pháp tối ưu.

Sơ đồ chung cho giải pháp âm thanh hội trường TOA

Cũng như các giải pháp khác thì giải pháp âm thanh hội trường TOA cũng bao gồm 3 thành phần chính đó là các thiết bị đầu vào, thiết bị xử lý khuếch đại và các thiết bị đầu ra. Bạn có thể quan sát sơ đồ chung cho giải pháp âm thanh hội trường ở trong hình dưới đây:

Sơ đồ chung cho giải pháp âm thanh hội trường TOA
Sơ đồ chung cho giải pháp âm thanh hội trường TOA

Các thiết bị đầu vào thường là các nguồn âm chẳng hạn như micro không dây, micro có dây, micro cổ ngỗng, các nhạc cụ hay máy tính, USB,…

Các thiết bị xử lý khuếch đại bao gồm: Cục đẩy công suất, amply, vang số, mixer,.. Với những giải pháp âm thanh hội trường TOA cao cấp chuyên nghiệp thì có thể tích hợp cả các thiết bị như Equalizer, Professor, Compressor, Crossover,…

Thiết bị đầu ra: Thiết bị đầu ra của âm thanh hội trường TOA thường là các dòng loa hội trường, loa sân khấu hay các dòng loa array công suất lớn. Ngoài ra có thể có loa sub hay nếu các hội trường hội họp có thể sử dụng loa treo tường, loa hộp,…

Các thiết bị âm thanh hội trường TOA cụ thể

Dàn âm thanh hội trường TOA hay bất cứ một hãng nào thì đều được tạo nên từ sự kết hợp các thiết bị âm thanh với nhau. Để có một hệ thống chất lượng thì cần lựa chọn các thiết bị tốt và phối hợp với nhau hoàn hảo. Các thiết bị âm thanh hội trường TOA cần sử dụng như:

Loa hội trường TOA

Nhắc đến loa hội trường TOA có thể nhiều bạn không biết. Vì trước giờ TOA vẫn nổi tiếng với các loa cỡ nhỏ chuyên dùng cho hệ thống thông báo công cộng. Còn loa hội trường TOA chưa thực sự phổ biến.

Tuy vậy loa hội trường TOA lại rất đa dạng về mẫu mã, khoảng giá cho người dùng lựa chọn. Có đủ các loại loa khác nhau như loa hội trường, loa full, loa sub, loa array, loa treo tường,…

Loa array TOA
Loa array TOA

Bàn mixer TOA

Toa cung cấp rất nhiều mẫu mixer khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên TOA lại không hề bán mixer riêng lẻ mà chỉ bán kèm với hệ thống âm thanh hội trường TOA.

Mixer TOA cũng có loại giá rẻ và loại cao cấp, tầm giá trải rộng từ vài triệu cho đến hàng chục triệu.

Bàn mixer TOA
Bàn mixer TOA

Cục đẩy công suất TOA

Giải pháp âm thanh hội trường TOA cũng không thể thiếu vắng cục đẩy công suất được. Vì đây là thiết bị hỗ trợ khuếch đại tăng công suất cho cả hệ thống đảm bảo người nghe có thể nghe rõ âm thanh từ mọi vị trí.

Cục đẩy công suất hãng TOA có ưu điểm là thiết kế đẹp, khả năng hoạt động bền bỉ, phối ghép tốt, độ tin cậy cao. Mức công suất thì đa dạng thích hợp với nhiều dòng loa hội trường TOA khác nhau.

Micro TOA

Chắc hẳn khi nhắc đến micro Toa thì nhiều bạn chỉ nghĩ đến micro để bục hay micro cổ ngỗng. Tuy nhiên TOA cũng cung cấp cho khách hàng một số dòng sản phẩm micro TOA không dây và có dây với mức giá thành khá phải chăng.

Nếu hội trường của bạn phục vụ cho mục đích hội họp là chính thì có thể sử dụng các micro cổ ngỗng TOA còn nếu hội họp kết hợp với văn nghệ thì kết hợp micro cổ ngỗng TOA và micro không dây TOA.

Micro TOA
Micro TOA

Các thiết bị âm thanh hội trường TOA khác

Ngoài những thiết bị cơ bản kể trên thì giải pháp âm thanh hội trường TOA có thể tích hợp thêm các thiết bị như Auto nguồn, Compressor, Crossover,…

Lưu ý khi lựa chọn âm thanh hội trường TOA

Để chọn được một dàn âm thanh hội trường TOA chất lượng thì khi lựa chọn bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Xác định mục đích: Nếu bạn muốn nâng cấp một vài thiết bị trong hệ thống sẵn có thì không nên chọn giải pháp âm thanh hội trường TOA vì TOA không cung cấp các thiết bị riêng lẻ mà chất lượng của từng thiết bị TOA không thực sự quá nổi trội.
 • Xác định khả năng đầu tư: Nếu bạn không có nhiều kinh phí thì không nên chọn hãng TOA vì khá đắt đỏ. Bạn có thể chọn nhiều giải pháp của thương hiệu khác chất lượng rất tốt mà giá thành thì rẻ hơn rất nhiều chẳng hạn như KING, FLY hay DB.
 • Test thiết bị cẩn thận: Có thể việc này hơi khó nhưng vì các thiết bị của TOA khá đắt mà không kiểm tra kỹ trước khi mua mà chẳng may chúng nhanh hỏng hay gặp lỗi sửa chữa trục trặch thì rất đáng tiếc. Khi mua lại 1 thiết bị cũng khó.
 • Chọn lựa nhà cung cấp uy tín: Nếu bạn không có đủ chuyên môn để test hệ thống và xác định được đó có phải là bộ âm thanh hội trường TOA chất lượng tốt hay không thì cách tốt nhất là chọn lựa nhà cung cấp uy tín, được nhiều người lựa chọn. Đây sẽ là nơi quyết định trực tiếp đến hệ thống âm thanh hội trường TOA của bạn nên hãy tìm hiểu thật kỹ, tham khảo nhiều nơi hoặc có thể hỏi những người từng lắp đặt trước.
Địa chỉ cung cấp âm thanh hội trường TOA chính hãng, giá tốt
Địa chỉ cung cấp âm thanh hội trường TOA chính hãng, giá tốt

Địa chỉ cung cấp âm thanh hội trường TOA chính hãng, giá tốt

Trên thị trường hiện có rất nhiều nơi phân phối âm thanh hội trường TOA. Tuy nhiên, là người tiêu dùng thì bạn sẽ rất khó để xác được đâu mới là đơn vị phân phối chính hãng, chuẩn. Toa là một hãn khá nổi tiếng nên việc có nhiều sản phẩm nhái giả là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Để tránh bị mua phải hàng kém chất lượng, không chính hãng gây mất tiền oan thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn những đơn vị đáng tin cậy và được nhiều người đánh giá tốt trên thị trường như Lạc Việt Audio để mua hàng

Tại sao nên chọn Lạc Việt Audio là đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh hội trường TOA?

 • Lạc Việt Audio với kinh nghiệm 15 năm trong ngành chúng tôi hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp âm thanh hội trường hàng đầu thị trường. Không chỉ TOA mà các hãng nổi tiếng chất lượng như DB, KING chúng tôi đều phân phối.
 • Các thiết bị mà chúng tôi cung cấp đảm bảo là hàng chính hãng, chất lượng cao 100% với đầy đủ giấy tờ nhập khẩu Co-Cq, hóa đơn đỏ, VAT,…
 • Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho dự án, nhu cầu của bạn. Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề hỗ trợ khách hàng tận tình.
 • Hỗ trợ lắp đặt tận nơi cho khách hàng.
 • Chính sách giá cực tốt mà bạn khó có thể tìm được ở đâu do chúng tôi nhập hàng với số lượng lớn và phân phối trực tiếp tới khách hàng không qua trung gian. Bảo hành hậu mãi hấp dẫn.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong và trả lời cho câu hỏi giải pháp âm thanh hội trường TOA có thực sự chất lượng hay không. Những ưu, nhược điểm của hệ thống này cũng như địa chỉ cung cấp giải pháp âm thanh hội trường TOA chính hãng giá tốt. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn đúng đắn cho dự án của mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.

duydiem6868